ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY
Chỉnh nha niềng răng được coi là một kỹ thuật có thể cải thiện đáng kể vẻ đẹp của con người. Sau khi tháo niềng, rất nhiều người có hàm răng hoàn toàn thay đổi, thậm chí cả gương mặt, giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống.
>>> Bảng giá niềng răng trọn gói 2023

Chỉnh nha niềng răng bằng mắc cài kim loại

Đa số bệnh nhân chọn phương pháp chỉnh răng truyền thống này. Chỉnh nha bằng mắc cài vẫn rất hiệu quả tính đến nay mặc dù nó được ra đời từ lâu.
Mắc cài thường được làm bằng hợp kim thép có khả năng chống rỉ cao. Bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu gắn để đính cài vào bề mặt ngoài của răng. Một khí cụ được gọi là dây cung được sử dụng để liên kết những chiếc mắc này với nhau. Nó có nhiệm vụ điều chỉnh vị trí của răng. Thời gian niềng răng mắc cài kim loại thường mất từ 12 đến 24 tháng. Trong giai đoạn này, bệnh nhân cần được khám lại thường xuyên để điều chỉnh lực tác động lên răng của họ để chúng thẳng hàng.
ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY
Ưu điểm của phương pháp này bao gồm chi phí thực hiện thấp nhất so với các phương pháp niềng răng khác, đồng thời nó đạt được hiệu quả trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của nó là một nhược điểm, và thức ăn dễ bị dắt vào mắc cài hoặc dây cung, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
>>> Làm răng sứ hết bao nhiêu tiền? 

Chỉnh nha niềng răng bằng mắc cài trong suốt hoặc mắc cài sứ

Mắc cài sứ hoặc trong suốt chỉ khác về màu sắc và chất liệu so với mắc cài kim loại. Vì đối phương sẽ ít khi nhận ra bạn đang niềng răng khi giao tiếp, nên sự khác biệt này sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn. Ngoài ra, kết quả đạt được cũng tương tự như mắc cài kim loại.
Đương nhiên, chi phí cho các ca niềng răng trong suốt hoặc sứ sẽ cao hơn. Ngoài ra, nếu bạn không vệ sinh kỹ lưỡng và thường xuyên ăn thực phẩm có màu, thì khí cụ sẽ dễ bị ngả màu. Ngoài ra, việc mang dụng cụ niềng có thể gây vướng víu.
ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng bằng cách mắc cài mặt lưỡi là một phương pháp chỉnh nha phong cách truyền thống. Khí cụ được gắn vào lưỡi bên trong giáp thay vì ở bề mặt ngoài của răng. Nhiều người chọn phương pháp này vì nó giúp che giấu mắc cài. Tuy nhiên, việc ăn uống, vệ sinh răng miệng và phát âm trở nên khó khăn hơn. Thực hiện cũng không hề rẻ.
Nếu bạn quyết định sử dụng niềng răng mắc cài mặt, bạn nên lưu ý rằng nó có một số nhược điểm. Hiệu quả của nó không tốt đối với những trường hợp nặng, điều trị mất nhiều thời gian hơn và sử dụng nhiều công sức hơn so với chỉnh nha thông thường. Mặt khác, khí cụ có thể làm tổn thương lưỡi do tiếp xúc nhiều với nó. Các bác sĩ ít khi khuyên bệnh nhân lựa chọn phương pháp này vì nó có nhiều nhược điểm.

Mắc cài tự khóa ứng dụng trong chỉnh nha niềng răng

Chỉnh nha với mắc cài tự khóa là một phương pháp được sử dụng ngày nay bên cạnh phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, để cố định dây cung, các mắc cài cửa sổ sẽ được sử dụng thay thế cho thun cao su. Điều này giúp giảm thức ăn kẹt lại quanh mắc cài, giảm đau và giảm tần suất tái khám định kỳ. Loại mắc cài này cũng dễ vệ sinh răng miệng và giảm ma sát.
Mắc cài tự khóa có thể được làm từ sứ hoặc kim loại. Do đó, nếu bệnh nhân chọn kim loại, nó sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ vì nó vẫn dễ nhận ra khi đeo. Hiệu quả điều trị thấp hơn mặc dù mắc cài truyền thống có giá cao hơn.

Niềng răng trong suốt

Chỉnh nha trong suốt đang trở nên phổ biến hơn và được sử dụng rộng rãi. Dùng các khay nhựa chất liệu a toàn để chỉnh nha trong suốt, không còn hình bóng của dây cung và mắc cài phức tạp như niềng răng truyền thống. Khuôn răng của mỗi người khác nhau, vì vậy chúng không giống nhau về điểm đặt lực, kích thước và hình dáng. Để liệu trình có hiệu quả, mỗi bệnh nhân phải đeo từ hai mươi đến bốn mươi khay niềng và mang ít nhất hai mươi hai giờ mỗi ngày, trừ khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng.
Ưu điểm chính của niềng răng là nó rất khó để nhận ra rằng bạn đang trong quá trình niềng răng mặc dù bạn đang nói chuyện rất gần. Để vệ sinh cả khay niềng và răng miệng, khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải kiên trì và không tháo ra quá nhiều lần mỗi ngày vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.
Chỉnh nha bằng khay trong suốt thường được sử dụng đối với các tình trạng răng có độ xô lệch nhẹ. Nó cũng có chi phí điều trị cao nhất trong số các phương pháp niềng, đồng thời bệnh nhân dễ mất khay và mất thời gian đi làm lại. Bác sĩ có thể sử dụng thêm các khí cụ bổ sung để đạt được hiệu quả tối ưu.

Thông tin liên hệ

  • Website: https://benhvienranghammatsg.vn/
  • Địa chỉ: 1256 Đ. Võ Văn Kiệt, Phường 10, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1800 6836 ( Miễn Phí )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *