Lợi thế và bất lợi khi mua nhà phố trung tâm

Dự án Căn hộ Sunshine Continental

Mô hình đầu tư nhà phố trung tâm hiện nay

Từ lâu, các nhà đầu tư cá nhân đã quan tâm đến đầu tư vào nhà phố ở các thành phố lớn và sầm uất, nơi có những nhà đầu tư “giàu có” sở hữu lên đến vài căn. Lợi thế chính của kênh đầu tư này là vị trí và khả năng khai thác kinh doanh thuận lợi, cho phép nhà đầu tư kiếm được thu nhập hàng tháng đều đặn từ việc cho thuê bất động sản. Tại thị trường bất động sản của Thành phố Hồ Chí Minh, đây là thành phố lớn, có dân số đông đúc và nền kinh tế phát triển nhất của quốc gia, kênh đầu tư này đang trở nên ngày càng thu hút.

Tuy nhiên, do thị trường bất động sản “bùng nổ” và trên đà tăng giá mạnh và tang liên tục từ năm 2018 đến nay, nên việc sở hữu một căn nhà tại vị trí trung tâm, đặc biệt là những vị trí có khả năng kinh doanh và cho thuê lại ngay, đòi hỏi phải có

Thành phố Hồ Chí Minh hiện có mật độ dân số đông nhất cả nước với gần 10 triệu dân. Tuy nhiên, do hạ tầng giao thông chưa được đầu tư đầy đủ, nên mức sống và không khí không đảm bảo nên nhiều nhà đầu tư đang thay đổi “khẩu vị”. Những người có tài chính từ 3 tỷCác nhà đầu tư muốn cho thuê lại mặt bằng hoặc nhà cho thuê phải cạnh tranh với các nhà đầu tư chung cư hoặc căn hộ vì hẻm hoặc hẻm quá nhỏ.

>>> Mua bán nhà quận 3 giá rẻ

2. Lợi thế khi đầu tư nhà phố trung tâm

Về vị trí và tiện ích khi sở hữu nhà phố trung tâm:

Hiện tại, câu nói của ông bà xưa “Nhất cận Thị” hoàn toàn đúng khi bất kỳ ai đang tìm kiếm đất đai hoặc mặt bằng đầu tư đều muốn tìm kiếm các sản phẩm nằm trong đô thị, đặc biệt là các đô thị lớn như Thành phố Hồ Chí Minh nằm

Về mặt pháp lý, các sản phẩm nhà phố trung tâm đã có sổ riêng hoặc pháp lý đầy đủ vì chúng thường được đảm bảo và an toàn và thay đổi quy hoạch hoặc thiết kế mới thường không tốn nhiều thời gian hoặc chi phí.
Khả năng cho thuê, khai thác tài sản: Nhà phố trung tâm tại các quận Thành phố Hồ Chí Minh sẽ dễ dàng thuê lại do nhu cầu cao về mặt bằng hoặc nhân viên, mang lại cho nhà đầu tư nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.
Nhu cầu sở hữu kênh đầu tư này rất cao do giá trị cao phù hợp để sinh sống, kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng cũng như số lượng dân cư đông đúc trong khu vực. Do đó, vấn đề mua bán và giao dịch thanh khoản cũng sẽ cao. An ninh tốt luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư, đặc biệt là các căn nhà có vị trí đẹp ở trung tâm thành phố hoặc ở khu dân trí cao.

Dự án Căn hộ Sunshine Continental

Mặt bất lợi khi mua nhà phố trung tâm

Nguồn vốn ban đầu cao: Do sở hữu vị trí nằm tại trung tâm thành phố, nơi có dân cư đông đúc và sầm uất nhất cả nước và các tiện ích hoàn thiện đầy đủ, giá nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn ở mức cao so với các thị trường vùng ven. Giá nhà tại các quận trung
Môi trường sống: Với số dân trên 10 triệu người và tốc độ đô thị hóa nhanh của thành phố và các khu công nghiệp xung quanh, không khí trong thành phố rất ô nhiễm, kẹt xe và đặc biệt là tình trạng ngập nước. Nhiều nhà đầu tư gặp khó khăn khi bán lại nhà khi lựa chọn phải khu vực

Khó khăn khi lựa chọn một ngôi nhà phù hợp: Nhà đầu tư nhà phố trung tâm phải đối mặt với một số vấn đề đau đầu, một trong số đó là thời gian mất nhiều để lựa chọn được căn nhà ưng ý. Để tìm được sản phẩm phù hợp với mong muốn, sở hữu vị trí đẹp và kinh doanh tốt, sản phẩm rẻ không phải là đẹp hoặc diện tích nhỏ. Đối với các gia đình có 4 người ở các quận như Bình Thạnh, Phú Nhuận và Tân Bình, việc tìm nhà phù hợp dành cho họ với tài chính dưới 5 tỷ là một thách thức. Nếu có, thì diện tích hoặc quy hoạch của nó rất nhỏ.
Nếu bạn mua một ngôi nhà trong khu quy hoạch xây dựng, bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề như giấy phép xây dựng hoặc sửa chữa. Nhiều nhà đầu tư mua nhà ở trung tâm Sài Gòn phải đập đi xây lại, thường gặp phải những vấn đề xây dựng do nhà xây không đúng kết cấu hoặc không phù hợp với quy hoạch xây dựng của quận. Trong nhiều trường hợp, nhà được mua mới nhưng chủ trước đó chỉ sơn sửa
rất cạnh tranh với các dòng sản phẩm cho thuê khác. Khả năng cho thuê lại của nhà phố vẫn rất cao trước năm 2018, khi không có nhiều căn hộ chung cư, Officetel, Shop House và Căn hộ dịch vụ xuất hiện. Tuy nhiên, từ năm 2018 đến nay, nhà phố bị thất thể hơn so với phân khúc này do việc xây dựng và phát triển các sản phẩm cho thuê khác, đặc biệt là về giá thuê, tiện ích của chung cư, căn hộ đầy đủ hơn, an ninh tốt hơn, hầm xe và chính sách trả chậm

>>>Bán biệt thự quận phú nhuậnGiá Tốt, Chất Lượng, Vị trí đẹp T3/2024

Khó tự điều chỉnh giá hoặc tăng giá mạnh: do hạ tầng cơ bản của thành phố đã hoàn thành, tiện ích và đường xá đã hoàn thành, chợ và thương mại đã đầy đủ, giá của bất động sản ở trung tâm sẽ không nhảy vọt mà chịu tác động lớn của thị trường