Cách tính điểm xét học bạ Tôn Đức Thắng 2023

tính điểm xét học bạ

Năm 2023 sẽ là năm quan trọng đối với các thí sinh đăng ký vào trường Đại học Tôn Đức Thắng. Theo thông tư mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc xét tuyển học bạ sẽ được áp dụng rộng rãi để chọn lọc những thí sinh có thành tích xuất sắc. Các phương pháp xét tuyển học bạ khác nhau cho từng trường đại học, và trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tính điểm xét học bạ của Đại học Tôn Đức Thắng vào năm 2023.

Hướng dẫn cách tính điểm xét học bạ Tôn Đức Thắng 2023

Để đăng ký vào Đại học Tôn Đức Thắng năm 2023, thí sinh cần phải nộp đầy đủ hồ sơ, trong đó bao gồm học bạ phổ thông hoặc bảng điểm cập nhật của năm học mới nhất. Điểm tổng kết trên học bạ sẽ được sử dụng để tính toán điểm xét tuyển vào trường.

Công thức tính điểm xét học bạ Tôn Đức Thắng 2023 như sau: undefined

Trong đó, tổng điểm xét tuyển được tính bằng cách cộng tổng điểm các môn học được liệt kê trên bảng điểm của thí sinh và chia cho số môn học. Hệ số được xác định bởi từng khối thi và được công bố trên trang web của trường. Điểm ưu tiên có thể được cộng thêm vào nếu thí sinh có đủ các yêu cầu về giới tính, vùng miền, hoặc thành phần gia đình.

Ví dụ: Nếu tổng điểm xét tuyển của thí sinh là 28 và hệ số là 1.5, nếu thí sinh không có điểm ưu tiên, thì điểm xét tuyển sẽ là 42.

tính điểm xét học bạ

>>> Cách tính điểm xét học bạ nhanh chóng, chính xác nhất

Ví dụ cách tính điểm xét học bạ Tôn Đức Thắng 2023

Để minh họa cho cách tính điểm xét học bạ Tôn Đức Thắng 2023, chúng ta hãy xem xét ví dụ sau đây:

Giả sử bạn là một thí sinh đăng ký vào ngành Kỹ thuật Máy tính tại trường Đại học Tôn Đức Thắng. Bảng điểm cập nhật của bạn có kết quả như sau:

Môn họcĐiểm
Toán9
Ngữ văn8
Tiếng Anh7
Vật lý6
Hóa học5
Sinh học9
Lịch sử8
Địa lí7
Giáo dục công dân10

Điểm tổng kết trên bảng điểm của bạn là (9 + 8 + 7 + 6 + 5 + 9 + 8 + 7 + 10) / 9 = 7.67.

Nếu hệ số khối A1 cho ngành Kỹ thuật Máy tính là 1.5 và bạn không có điểm ưu tiên , thì điểm xét tuyển của bạn sẽ là 7.67 * 1.5 = 11.50.

>>> Cách tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM

So sánh cách tính điểm xét học bạ tại các trường đại học

Cách tính điểm xét học bạ tại các trường đại học có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng trường. Tuy nhiên, hầu hết các trường đều sử dụng tổng điểm các môn học và hệ số để tính toán điểm xét tuyển. Ngoài ra, các trường cũng có thể có các yêu cầu riêng về điểm chuẩn, điểm ưu tiên và giải thưởng.

Lời khuyên khi tính điểm xét học bạ Tôn Đức Thắng 2023

Để tính toán điểm xét tuyển vào trường Đại học Tôn Đức Thắng, thí sinh nên:

• Xem kỹ quy định tính điểm xét tuyển trên trang web của trường.
  • Kiểm tra hệ số của từng khối thi và tính toán tổng điểm các môn học.
  • Theo dõi các thông tin về điểm chuẩn, điểm ưu tiên và giải thưởng của trường để có được kế hoạch hợp lý cho việc xét tuyển.

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có cần nộp hồ sơ điểm chuẩn khi đăng ký vào Đại học Tôn Đức Thắng?

Có, thí sinh cần phải nộp hồ sơ điểm chuẩn hoặc bảng điểm cập nhật của năm học mới nhất để xét tuyển vào trường.

Hệ số tính điểm xét tuyển Tôn Đức Thắng được xác định như thế nào?

Hệ số tính điểm xét tuyển Tôn Đức Thắng được xác định bởi từng khối thi và được công bố trên trang web của trường.

Tôi có thể được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển vào Đại học Tôn Đức Thắng không?

Có, thí sinh có thể được cộng điểm ưu tiên nếu đáp ứng các yêu cầu về giới tính, vùng miền, hoặc thành phần gia đình.

Tôi có thể sử dụng điểm thi THPT QG để xét tuyển vào Đại học Tôn Đức Thắng không?

Không, Đại học Tôn Đức Thắng chỉ sử dụng điểm tổng kết trên học bạ để xét tuyển vào trường.

Tôi cần liên hệ với ai để được tư vấn về việc xét tuyển vào Đại học Tôn Đức Thắng?

Thí sinh có thể liên hệ với phòng tuyển sinh của trường để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về việc xét tuyển.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách tính điểm xét học bạ Tôn Đức Thắng 2023, hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho các thí sinh trong quá trình đăng ký vào trường. Tuy nhiên, các thí sinh cần chú ý rằng cách tính điểm xét tuyển có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng trường, và nên tham khảo kỹ trang web của trường để có được thông tin chính xác nhất.Chúc các thí sinh đăng ký vào Đại học Tôn Đức Thắng năm 2023 thành công và đạt được kết quả tốt nhất!

Website: //cungbanchontruong.vn/

Hotline: 0347.636163