Các bước đơn giản tự vệ sinh máy giặt tại nhà

Các bước đơn giản tự vệ sinh máy giặt tại nhà
Mặc dù máy giặt là một thiết bị mà các gia đình thường xuyên sử dụng, nhưng họ thường không chú ý đến việc vệ sinh chúng định kỳ. Vì máy giặt tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn nên việc vệ sinh nó là vô cùng quan trọng. Các bước đơn giản để tự vệ sinh máy giặt hoặc máy giặt Samsung tại nhà một cách a toàn và tiết kiệm sẽ được Điện lạnh Quảng Long chia sẻ trong bài viết dưới đây.
>>> Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách, sạch bẩn tại nhà

Cách vệ sinh máy giặt đúng cách

Việc vệ sinh máy giặt tại nhà không khó, nhưng phải làm đúng cách để đảm bảo nó hoạt động tốt và a toàn. Vệ sinh máy giặt bao gồm hai phần chính: vệ sinh lồng giặt và các phần khác.
Khi vết bẩn bằng mắt trông thường, bạn có thể lau chùi bên ngoài máy giặt thường xuyên. Bạn cũng nên làm sạch máy giặt bên trong vài tháng một lần nếu bạn sử dụng nó từ 4 đến 5 lần mỗi tuần, hoặc bạn nên làm sạch nó hàng tháng. Máy giặt nhà bạn sẽ bền hơn và quần áo sẽ được giặt sạch hơn, nhưng công việc này có thể mất một chút thời gian.
Các bước đơn giản tự vệ sinh máy giặt tại nhà
>>> Dịch vụ sửa máy lạnh công nghiệp tại Bình Dương

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Mặc dù nhiều người thường chỉ lau bên ngoài của máy giặt, nhưng lồng giặt ẩm ướt là một nơi dễ dàng cho vi khuẩn và nấm mốc tích tụ và phát triển. Nếu bạn chỉ lau baking soda bằng khăn ẩm bình thường, chất tẩy tự nhiên trong nó sẽ loại bỏ các vi khuẩn. Bí quyết sử dụng baking soda để loại bỏ mùi hôi trong máy giặt hoạt động.
Đổ nước ấm vào máy giặt cùng với hai hoặc ba chén dấm và 250 gram bột baking soda. Ngâm khoảng ba mươi phút. Sau đó, hòa tan bột baking soda vào nước. Để bắt đầu giặt, hãy bắt đầu với chu trình giặt lâu nhất. Sau đó lau bằng khăn khô trong máy giặt. Có thể sử dụng phương pháp vệ sinh máy giặt này cho cả máy giặt cửa trên và cửa trước.
Các bước đơn giản tự vệ sinh máy giặt tại nhà

Vệ sinh lồng giặt bằng giấm

Bạn có thể làm sạch lồng giặt bằng giấm hoặc chanh, hai nguyên liệu đơn giản mà bất kỳ nhà bếp nào cũng có sẵn. Giấm cũng là một chất tẩy rửa máy giặt tự nhiên.
Để sử dụng máy giặt cửa trên, trước tiên bạn cắm phích điện và sau đó xả nước đầy lồng giặt (không bao gồm quần áo). Bạn nên chọn giặt nóng để vệ sinh cửa trước và cửa ngang. Sau khi máy đầy nước, bạn nên thêm ba đến bốn cốc giấm trắng vào. Đổ giấm vào lồng giặt trước khi giặt máy giặt cửa trước.
Đặt máy giặt ở chế độ giặt sau đó để giấm sâu vào các ngõ ngách của lồng giặt để loại bỏ các vết nấm mốc còn lại. Để loại bỏ các chất bẩn còn lại, ngâm máy trong khoảng ba mươi phút đến một giờ. Đặt thời gian giặt lâu nhất vào máy giặt. Dùng khăn sạch nhúng giấm lau lại máy giặt sau khi giặt xong. Mở cửa máy giặt cho đến khi bên trong khô hoàn toàn.

Vệ sinh các bộ phận khác của máy giặt

Ngoài việc làm sạch lồng và thân máy giặt, bạn cũng nên làm sạch các bộ phận khác của máy giặt, chẳng hạn như
– Khay để nước giặt và nước xả vải: Bạn hãy rửa và ngâm khay để nước giặt với thuốc tẩy, xả sạch với nước nóng rồi phơi khô.
– Miếng cao su ở thành cửa của máy cửa trước: vi khuẩn thường tích tụ ở đó. Bạn có thể tẩy sạch vùng này bằng khăn ẩm thấm muối nở.
– Ống xả và lọc nước: đảm bảo kiểm tra thường xuyên và thay ống xả mới nếu chúng bẩn.
Để giữ cho máy giặt luôn sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ máy giặt, bạn chỉ cần vệ sinh nó định kỳ với những nguyên liệu dễ tìm tại nhà.

Thông tin liên hệ

Chuyên lắp đặt, sửa chữa, vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh tại Bình Dương