Tiêu chí đánh giá chất lượng dịch thuật cho khách hàng

 

Làm sao để đánh giá một bản dịch có chất lượng tốt hay không? Với một bản dịch chuẩn cần đáp ứng những tiêu chí nào? Trong bài viết này, Hanoitrans sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số tiêu chí đánh giá chất lượng một bản dịch theo đúng tiêu chuẩn.

Những tiêu chí đánh giá một bản dịch tốt

Nếu bạn là người có kiến thức dịch thuật, hiểu biết về ngôn ngữ dù không cần giỏi nhưng bạn cũng có thể đánh giá được nội dung cấu trúc của bản dịch. Bạn sẽ biết được các nhân viên dịch thuật họ sử dụng cấu trúc nào, có phù hợp với ngữ cảnh không? Nếu bạn có thể hiểu được một cách tường tận và mạch lạc thì bản dịch đó được coi là tốt.

Đặc biệt chú ý với những bản dịch sang tiếng nước ngoài ví dụ như dịch thuật tiếng Nga chẳng hạn. Các từ ngữ, cách hành văn phải phù hợp với văn hóa của tiếng Nga. Nếu bạn là người không chuyên về ngôn ngữ này thì rất khó để có thể đánh giá được. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lựa chọn cho mình một công ty dịch thuật uy tín như Hanoitrans để có được một bản dịch hoàn hảo.

Dịch công chứng tài liệu tiếng Nga uy tín
Dịch thuật tiếng Nga uy tín tại Hanoitrans

Yêu cầu đối với công ty dịch thuật

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm dịch thuật nhưng chất lượng của mỗi trung tâm lại chính là điều mà khách hàng cảm thấy băn khoăn nhất. Nhiều trung tâm vì mục đích lợi nhuận mà thuê nhiều công tác viên, hoặc những người không có chuyên môn sâu về dịch thuật dẫn tới việc các bản dịch có chất lượng không được tốt. Vì thế trước khi lựa chọn công ty dịch thuật, bạn phải xem xét kĩ công ty đó có đáp ứng đầy đủ những tiêu chí sau hay không:

  • Đội ngũ nhân viên, cộng tác viên đạt chuẩn
  • Nguồn cơ sở dữ liệu từ điển dịch thuật phong phú chuyên biệt, cập nhật hàng ngày
  • Sử dụng những phần mềm hỗ trợ dịch thuật tốt nhất.
  • Giữ nguyên đúng định dạng tài liệu gốc.
  • Thời gian bàn giao bản dịch đúng theo hợp đồng.
  • Mức giá phù hợp với từng loại dịch thuật.
  • Đảm bảo thông tin được giữ an toàn nhất.
  • Nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu dịch thuật tiếng Nga hay bất kì ngôn ngữ nào thì hãy đến với Hanoitransco.com để nhận được dịch vụ dịch thuật tốt nhất.

 

Chia sẻ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *