Google Translate hỗ trợ dịch thuật hiệu quả

Cùng với sự phát triển của lĩnh vực dịch thuật, nhu cầu dịch thuật cụ thể là dịch thuật tiếng anh tăng cao thì các công cụ hỗ trợ dịch thuật cũng lần lượt ra đời để giúp cho công việc dịch thuật trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Thuật ngữ dịch thuật tiếng anh ngành du lịch

Tầm quan trọng của dịch công chứng giấy khai sinh

Tuy nhiên, với thế mạnh vệ nền tảng dịch thuật, sự đầu tư khổng lồ và bài bản hệ thống xử lý ngôn ngữ và dịch thuật của goolge vẫn nổi bật hơn cả. Mới đây nhất, người dùng đã được nhận một tính năng mới cực hữu ích giúp dịch thuật và chuyển đổi ngôn ngữ trực tiếp từ trong ứng dụng khác mà không phải thao tác dịch trong ứng dụng google translate như trước kia.

Google translate sở hữu những tính năng như 1 cuốn từ điển, 1 cỗ máy dịch thuật hiện đại hữu hiệu. Ứng dụng này còn cho phép người dung dịch khi ngoại tuyến (Chế độ không kết nối internet) , dịch thuật từ camera, dịch giọng nói …. Mới đây, Google đã phát hành bản cập nhật lớn cho Google Translate (Google Dịch), trợ giúp người dùng có thể dễ dàng trò chuyện với bất kỳ ai bằng ngoại ngữ.

Ứng dụng dịch thuật đầy sức mạnh

Trước đây khi trao đổi với người nước ngoài bạn phải mất rất nhiều công sức để chát vào trao đổi nội dung do vốn từ ngữ còn hạn chế thì bằng việc phải thao tác qua lại giữa các ứng dụng sẽ mất khá nhiều thời gian cho tới khi “Tab translate” ra đời, khó khăn đó đã được loại bỏ. Bằng cách này, bạn vẫn có thể hiểu được người đang chat với mình nói gì từ những ứng dụng bất kỳ ( WhatsApp và Facebook Messenger ) chỉ với việc nhấn nút dịch được nổi lên tại ứng dụng đó.

Tính năng dịch thuật Tab Translate  

Thực hiện thao tác này thực ra là không mới, thể phải kể tới như quá trình thao tác và tra cứu từ điển ngay trên Kindle của amazon, tuy nhiên – chúng không hỗ trợ được chi tiết và cho người dùng nhiều lựa chọn khác về ngôn ngữ. Bằng việc tích hợp trực tiếp nút dịch nổi lên trong các ứng dụng khác cho phép người dùng dịch thuật văn bản trong nháy mắt thì khá là tiện lợi.

Với những chia sẻ trên đây từ Hanoitrans sẽ giúp bạn hiểu được về công cụ hỗ trợ dịch thuật Google Translate giúp cho công việc dịch thuật của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hãy tích lũy cho mình thật nhiều công cụ bổ ích để hỗ trợ cho công việc của bạn. 

Chia sẻ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *