Giới thiệu phần mềm dịch thuật MemoQ

Những năm trở lại đây ngành dịch thuật vô cùng phát triển cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội. Cùng với đó nhu cầu dịch thuật thuật tăng cao đặc biệt là dịch thuật tiếng anh. Để nâng cao hiệu quả dịch thuật và tiết kiệm thời gian thì các phần mềm hỗ trợ dịch thuật cũng ra đời. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn phầm mềm dịch thuật MemoQ.

Google Translate hỗ trợ dịch thuật hiệu quả

Những lưu ý khi dịch văn bản khoa học – kỹ thuật tiếng Anh

Cùng với Trados, Wordfast, phần mềm  MemoQ là một trong những phần mềm công cụ hỗ trợ dịch thuật được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Các tính năng của phần mềm dịch thuật MemoQ

Ngoài những tính năng cơ bản của các phần mềm công cụ hỗ trợ dịch thuật khác MemoQ còn có những tính năng giúp người dịch dễ dàng thực hiện công việc của mình:

– Chỉnh sửa định dạng, format tài liệu như in đậm, in nghiêng, đổi màu chữ, cỡ chữ, kẻ bảng, chèn ảnh…. nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

– MemoQ cho phép người dùng có khả năng tạo bộ nhớ dịch thuật trên phầm mềm. Tính năng này có nét tương tự như Trados hay Wordfast. Các thuật ngữ đã được dịch trước sẽ được lưu lại. Phần mềm sẽ tự động điền nghĩa cho những thuật ngữ trong bộ nhớ nếu bắt gặp chúng trong các tài liệu tiếp sau. Điều này giúp cho các thuật ngữ được dịch nhất quán.

-Thống kê, báo cáo số lượng từ cần dịch, từ trùng lặp… để người dùng quản lí, đo lường khối lượng thực tế cần dịch là bao nhiêu từ đó thực hiện dự án và kiểm soát tiến độ dịch.

-Kết hợp dịch được nhiều file của phần mềm dịch thuật khác như Trados, Star Transit và một số định dạng của các phần mềm dịch thuật khác. Điều này tạo khả năng linh động tương tác trong dịch thuật. Không chỉ đọc các file dịch của phần mềm khác mà còn sử dụng được bộ nhớ dịch thuật của các phần mềm đó.

Với những chia sẻ trên đây từ hanoitrans hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về phầm mềm dịch thuật MemoQ và ứng dụng công cụ này vào công việc dịch thuật của mình. Hãy sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau để giúp công việc dịch thuật của bạn trở nên dễ dàng, tiết kiệm, thời gian công sức hơn.

Chia sẻ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *