Bí quyết học tiếng Nga của các phiên dịch viên

 

Tiếng Nga là một trong những ngôn ngữ khó nên không có nhiều người theo đuổi ngôn ngữ này. Muốn trở thành một người phiên dịch viên, dịch thuật viên thì học tốt ngôn ngữ này là một trong những yếu tố bắt buộc. Trong bài viết này, Hanoitrans sẽ chia sẻ tới bạn đọc những bí quyết hay để học tiếng Nga tốt từ những chuyên gia.

Cần xác định được mục tiêu học tiếng Nga

Bất kì việc gì cũng cần xác định rõ mục tiêu mới có thể làm tốt được. Nhiều người học tiếng Nga để đi du học,  để làm giáo viên dạy tiếng Nga, để xin vào những công ty nước ngoài… Dù là với mục đích nào thì cũng cần lên chi tiết kế hoạch học tiếng Nga của bạy ngay từ lúc bắt đầu để có thể học theo một lộ trình có bài bản và khoa học nhất. Dù bạn học ở trung tâm ngoại ngữ hay bất kì trường lớp nào cùn đều có lộ trình học cụ thể.  Như vậy mới có thể học hiệu quả.

Sử dụng giấy nhớ khi học tiếng Nga

Giấy nhớ là một trong những món đồ không thể thiếu được mỗi khi bạn học ngoại ngữ, Nó sẽ giúp bạn ghi lại những từ vựng khó, những từ mà lần đầu tiên bạn gặp và cách sử dụng. Đừng quên đánh trọng âm cho những từ vựng đó để phát âm cính xác nhất, Nếu bạn chỉ ghi lại thì sẽ chẳng thế nhớ được, vì thế hãy dán những tờ giấy này vào những nơi mà bạn thường xuyên nhìn thấy.

Học tiếng Nga qua bài hát, phim ảnh

Có rất nhiều cách học tiếng Nga hiệu quả như học qua bài hát, phim, ảnh… Đây là cách học để bạn không cảm thấy nhàm chán và có thể học bất kì lúc nào. Cách này giúp bạn nâng cao khả năng nghe tiếng Nga của mình. Hãy nhắc lại những câu văn mà bạn nghe được để luyện cách phát âm nhé!

Thường xuyên ôn lại kiến thức

Hãy ôn lại những bài đã học trong giáo trình kết hợp với việc luyện nghe, luyện nói để có kết quả cao nhất. Và hãy cố gắng tạo cơ hội giao lưu nói chuyện với người bản ngữ. Theo lời khuyên của những người đi trước, phương pháp học theo hình xoáy ốc luôn hiệu quả khi học ngoại ngữ mới.

Hi vọng qua những chia sẻ trên đây của Hanotrans sẽ giúp bạn có được một phương pháp học tiếng Nga tốt nhất cho mình

Chia sẻ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *